Gelatin (hay gelatine) là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn (khi để khô), làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc.
Gelatin là chất làm đông được chiết tách từ collagen của da động vật. Vì vậy khi đun lên bạn sẽ thấy mùi gelatin nó không có được thơm cho lắm. Gelatin thường được dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm, phim ảnh và mỹ phẩm.
Trong ngành thực phẩm, bột gelatin là một trong những nguyên liệu thiết yếu để chế biến nhiều món bánh, thạch rau câu và kẹo dẻo. Nó có tác dụng làm các nguyên liệu đông dẻo lại. Ví dụ như các món chè, kem, các món thạch, thịt đông…
Công dụng làm đông của gelatin tương tự như bột rau câu agar nhưng sản phẩm là từ gelatin có độ dai mềm hơn làm từ bột agar. Hơn nữa với các công thức hỗn hợp chứa nhiều nguyên liệu như sữa, kem tươi, trái cây xay và nguyên liệu khác thì bột agar không thể phát huy tác dụng.
Chi Tiết vui lòng Liên Hệ : 0903184699 - 0934157888