Công thức cấu tạo: HOC(COOH)(CH2COOH)2 hoặc C6H8O7
Xuất xứ: Thái Lan, Trung Quốc
Ngoại quan: Tinh thể trắng không màu, trong suốt, có vị chua đặc trưng.
Đóng gói:
– Bao PP có lớp PE bên trong.
– Quy cách đóng gói: 25 kg/bao.
Phân loại sản phẩm:
Tại thị trường VN, các nhà nhập khẩu đã giới thiệu 2 sản phẩm khác nhau của acid citric:
1. Citric acid monohydrate: Rất phổ biến với tên gọi bột chua. Dùng rộng rãi trong sản xuất và chế biến. Trong phân tử citric này có mặt 1 phân tử H2O.
2. Citric acid anhydrous: Phân tử citric này không có mặt H2O nên không làm cho sản phẩm trở nên ẩm sau khi chế biến. Chúng là nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến dược phẩm và các sản phẩm đóng gói hoà tan (trà hoà tan, nước giải khát, kẹo…)
Ứng dụng :
Citric acid có công dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm...
Acid citric cũng được biết đến như là chất chỉnh độ pH.
Dùng acid citric trộn với NaHCO3 để tạo gas cho các sản phẩm sủi bọt.
Nó cũng được dùng để chống oxy hóa cho sản phẩm và để ngăn chặn dầu ăn bị ôi.
Giảm pH của nước trong nuôi trồng thủy sản
Để giảm độ pH của nước thì dùng gỉ đường. Ngâm gỉ đường với men vi sinh rồi tạt khắp ao. Đường chuyển hóa thành CO2, làm giảm độ pH.
Cũng có thể dùng axit citric, pha với nước để tạt. Tuy nhiên, cần tính lượng axit vừa đủ. Để giảm pH từ 10 - 8 thì cần 1g axitcitric/1000 m3 (15 g/ha, nước sâu 1,5 m).
Thời hạn sử dụng :
02 năm kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản:
trong môi trường khô ráo, nhiệt độ dưới 40ºC.
Công thức cấu tạo: HOC(COOH)(CH2COOH)2 hoặc C6H8O7
Xuất xứ: Thái Lan, Trung Quốc
Ngoại quan: Tinh thể trắng không màu, trong suốt, có vị chua đặc trưng.
Đóng gói:
– Bao PP có lớp PE bên trong.
– Quy cách đóng gói: 25 kg/bao.
Phân loại sản phẩm:
Tại thị trường VN, các nhà nhập khẩu đã giới thiệu 2 sản phẩm khác nhau của acid citric:
1. Citric acid monohydrate: Rất phổ biến với tên gọi bột chua. Dùng rộng rãi trong sản xuất và chế biến. Trong phân tử citric này có mặt 1 phân tử H2O.
2. Citric acid anhydrous: Phân tử citric này không có mặt H2O nên không làm cho sản phẩm trở nên ẩm sau khi chế biến. Chúng là nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến dược phẩm và các sản phẩm đóng gói hoà tan (trà hoà tan, nước giải khát, kẹo…)
Ứng dụng :
- Citric acid có công dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm...
- Acid citric cũng được biết đến như là chất chỉnh độ pH.
- Dùng acid citric trộn với NaHCO3 để tạo gas cho các sản phẩm sủi bọt.
- Nó cũng được dùng để chống oxy hóa cho sản phẩm và để ngăn chặn dầu ăn bị ôi.
- Giảm pH của nước trong nuôi trồng thủy sản
- Để giảm độ pH của nước thì dùng gỉ đường. Ngâm gỉ đường với men vi sinh rồi tạt khắp ao. Đường chuyển hóa thành CO2, làm giảm độ pH.
- Cũng có thể dùng axit citric, pha với nước để tạt. Tuy nhiên, cần tính lượng axit vừa đủ. Để giảm pH từ 10 - 8 thì cần 1g axitcitric/1000 m3 (15 g/ha, nước sâu 1,5 m).
Thời hạn sử dụng :
02 năm kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản:
trong môi trường khô ráo, nhiệt độ dưới 40ºC.
Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh