Nguyên liệu và đặc điểm sản xuất
Bánh nhám thường có độ dày từ 5 – 10 mm, màu sắc đa dạng và không cố định. Độ cứng của bánh nhám phụ thuộc lượng cát & keo trong khâu sản xuất. Bánh bùi có tác dụng chà, đánh bóng các vật liệu như: đồng, nhôm (những vật liệu mềm hơn inox, sắt...). Khi lắp vào máy, bánh nỉ nằm trên trục ngang còn bánh nhám bùi nhùi nằm trên trục dọc, song song với bề mặt sản phẩm.
- Kích thước: 6"x1", 7"x1", 8"x1", 9"x1" 10"x1", 11"x1", 12"x1", 14"x2"
- Độ hạt: #40, 60, 80, 100, 120, 150, 180, 240, 320, 400, 600, 800
Ưu điểm của bánh nhám
Bánh nhám được sử dụng rộng rãi cho việc rửa, đánh bóng, loại bỏ bavia, oxidation film và xử lý tinh bề mặt đường vân kim loại, phi kim loại. Thích hợp sử dụng thủ công hoặc máy mài khô và mài nước, bánh nhám bùi nhùi không giới hạn tốc độ máy và rất dễ dàng sử dụng.
Đây là loại vật tư công nghiệp có cấu tạo dưới dạng kết cấu mở nên khả năng kháng nhiệt tốt, dù ở nhiệt độ cao cũng không gây cháy bề mặt hoặc làm biến dạng sản phẩm, đem lại hiệu quả xử lý đồng đều, sáng bóng, đẹp đẽ.
Nhờ có bánh nhám mà các vết xước, vết ố do hàn, rỉ sét trên bề mặt kim loại được loại bỏ, tăng khả năng bám và tiếp xúc cho điện cực đồng, sơn phủ bề mặt…