Hướng dẫn mua hàng

Đăng Nhanh không can thiệp vào quá trình thương lượng và giao dịch giữa người mua và người bán với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc mua bán giữa đôi bên.

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

- Tìm sản phẩm muốn mua

Cách 1: Gõ từ khóa chứa tên sản phẩm trong thanh Tìm kiếm

Cách 2: Lựa chọn danh mục chứa sản phẩm

- Sau khi tìm được các bài đăng chứa sản phẩm cần mua, bạn có thể sử dụng bộ lọc để loại bỏ các sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của mình. Bộ lọc tìm kiếm bao gồm: Vị trí, Mức giá, Tình trạng, Loại tin để khoanh vùng các bài đăng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ví dụ bạn ở Hồ Chí Minh cần mua xe đã qua sử dụng có giá dưới 10,000,000đ

Bước 2: Kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm muốn mua

- Trước khi quyết định mua sản phẩm, bên dưới các bài đăng thường sẽ có thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể tham khảo các câu hỏi sau để xác định mức độ minh bạch về thông tin sản phẩm:

 • Tiêu đề có trùng khớp với nội dung, hình ảnh sản phẩm không?
 • Hình ảnh (nếu có) có góc chụp rõ ràng, chi tiết không?
 • Chi tiết về tình trạng sản phẩm: đã sử dụng bao lâu, có đầy đủ phụ kiện (nếu có), có hư hỏng gì hay không, …
 • Giá cả người bán đưa ra có hợp lý so với tình trạng sản phẩm không?
 • Với sản phẩm có giá trị lớn, có hóa đơn chứng từ đầy đủ không?
 • Thận trọng với những sản phẩm có giá bán rẻ hơn nhiều so với giá thị trường.
 • Đối với một số sản phẩm đặc thù (gia cầm sống, động vật sống, sản phẩm chính hãng, thực phẩm, …), người mua cần yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hoặc các giấy tờ khác theo quy định của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của bản thân.
 • Tìm hiểu các quy định, điều khoản, chính sách bán hàng của bên bán.

- Trường hợp nội dung bài đăng không đề cập đến các vấn đề bạn muốn biết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán thông qua Số điện thoại hoặc Email bên cạnh bài đăng.

Bước 3: Liên hệ mua hàng và thỏa thuận hình thức giao hàng - thanh toán

Đăng Nhanh không can thiệp vào quá trình thương lượng và giao dịch giữa người mua và người bán với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc mua bán giữa đôi bên. Chính vì vậy khi cảm thấy các yêu cầu của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp bên bán thông qua Số điện thoại và Email để thỏa thuận về hình thức giao hàng - thanh toán cho phù hợp.

Các lưu ý khi thỏa thuận giao hàng - thanh toán

 • Lựa chọn phương thức thanh toán an toàn
 • Nên giao dịch trực tiếp và luôn đi từ 2 người trở lên. Đặc biệt đi cùng với người có hiểu biết về sản phẩm cần mua để hỗ trợ kiểm tra sản phẩm.
 • Với những giao dịch lần đầu hoặc giao dịch có giá trị lớn, hạn chế chuyển tiền cho người bán trước khi nhận hàng.
 • Chọn những hình thức thanh toán an toàn như dịch vụ COD (nhận được hàng sau đó mới thanh toán tiền). Khi nhận hàng qua hình thức COD, cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm sau đó mới trả tiền.
 • Thận trọng với các hình thức chuyển tiền trước khi nhận hàng (chuyển khoản, nạp thẻ điện thoại...). Trong trường hợp chuyển tiền trước, cần kiểm tra kỹ độ uy tín của người bán và tham khảo ý kiến từ bạn bè và người thân.
 • Lưu giữ thông tin giao dịch đầy đủ: Lưu giữ hóa đơn, mã số đơn hàng, số hiệu giao hàng và các chứng từ trong quá trình giao dịch trực tuyến (trong trường hợp người bán là cửa hàng) hoặc các thông tin xác nhận mua bán giao dịch như giấy tờ chuyển khoản... (trong trường hợp bạn đã xác minh độ tin cậy của người bán). Những thông tin này có thể được sử dụng làm bằng chứng để giải quyết các tranh chấp (nếu có) trong giao dịch.
Tin tức liên quan
Quy chế đánh giá
Quy chế đánh giá
Ngày tạo: 31/01/2021
Hướng dẫn thanh toán
Hướng dẫn thanh toán
Ngày tạo: 31/01/2021
Quy trình mua hàng
Quy trình mua hàng
Ngày tạo: 31/01/2021