- Carfosel-B940 là hỗn hợp phosphate ưu việt mang lại những lợi ích đa dạng trong công nghệ chế biến thủy sản (đặc biệt là các sản phẩm từ tôm) và thực phẩm.
- Tăng cường khả năng giữ nước: Tripolyphosphate, pyrophosphate tác động đến protein và cải thiện khả năng hấp thụ nước bằng cách:
+ Tăng lượng ẩm giữ lại trong sản phẩm
+ Giảm quá trình mất nước khi nấu chín
+ Giảm quá trình mất nước khi rã đông
- Carfosel có khả năng làm cô lập các ion: Bảo vệ màu sắc và hương vị tự nhiên bằng cách ngăn chặn quá trình enzim hóa cũng như phản ứng của một số chủng vi khuẩn.
- Tính kiềm hóa pH: Tính kiềm của phosphate sẽ làm tăng pH của cơ thịt do đó hỗ trợ quá trình giữ nước khi chế biến cũng như khi hấp.
- Giúp phân tách collagen liên kết giữa cơ thể và lớp vỏ bảo vệ: Cải thiện khả năng lột vỏ tôm.