Dụng cụ ép nước cam, cắt khoai tây 3A là dụng cụ giúp giảm bớt việc mất sức lao động và tăng cường năng suất sơ chế rau củ quả như: ép nước cam, bổ trái cây, cắt rau củ dạng que. Với độ tiện dụng cao, năng suất làm việc lớn và phạm vi hoạt động rộng, dụng cụ ép nước cam, cắt khoai tây 3A trở thành thiết bị nhà bếp không thể thiếu được trong các gian bếp hiện đại.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dụng cụ ép nước cam, cắt khoai tây 3A
Trước khi tìm hiểu sâu vào những tính năng ưu việt và đặc điểm nổi bật giúp dụng cụ ép nước cam, cắt khoai tây 3A mang lại nhiều lợi ích và giá trị thực tiễn cho người sử dụng. Chúng ta cần hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý vận hành của thiết bị này:
Cấu tạo dụng cụ ép nước cam, cắt khoai tây 3A
Nguyên lý vận hành của dụng cụ ép nước cam, cắt khoai tây 3A
Người sử dụng kéo cần gạt theo hướng từ trên xuống dưới, lực tác động sẽ được truyền qua các cơ cấu, khớp nối và tác dụng để đẩy trục nối khuôn ép theo chiều từ trên xuống. Lực tác động mạnh sẽ đẩy rau củ quả ép sát vào khuôn ép hoặc khuôn cắt, giúp nguyên liệu thu được thành phẩm theo từng bộ khuôn được lắp đặt.
Nhờ tính toán trong việc bố trí các cơ cấu, khớp nối và trục ép chắc chắn, lực cần tác động vào cần ép sẽ giảm bớt vài lần so với việc sử dụng lực của cơ thể tác động trực tiếp vào dao cắt hoặc khuôn ép. Khi sử dụng dụng cụ ép nước cam, cắt khoai tây 3A chỉ cần 1 thao tác duy nhất là xử lý xong miếng nguyên liệu đưa vào sơ chế, tăng năng suất làm việc lên 5 – 10 lần so với phương pháp thủ công.