Thông tin sản phẩm
HẠT GIỐNG RAU CHÙM NGÂY
Thông tin chi tiết
Rau Chùm Ngây
Có thể trồng được: Quanh Năm
Cây chùm ngây có hàm lượng dinh dưỡng cao: Chứa nhiều chất đạm và các vitamin thiết yếu, nhiều loại acid amin, các hợp chất phenol , rất nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể…
Đặc biệt:
+ Hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa.
+ Vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần
+Vitamin C gấp 7 lần quả cam
Tất cả các bộ phân của cây từ rễ, vỏ, lá, hoa, quả và hạt đều có thể sử dụng được.
- Rau có thể chế biến đủ món luộc, xào, nấu canh, thậm chí là ăn sống
KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CHÙM NGÂY TRONG CHẬU NHỰA, THÙNG XỐP TẠI NHÀ:
Bước 1: Chuẩn bị
- Hạt giống Rau chùm ngây
- Khay, chậu
- Đất trồng dinh dưỡng, tơi xốp
Bước 2. Xử lý hạt giống
- Ngâm trong nước ấm 45 độ C để nguội dần trong 10-12 giờ.
Bước 3: Gieo hạt
Trước khi gieo hạt, rửa sạch và ngâm hạt trong dung dịch thuốc tím KMnO4 nồng độ 0,05% trong vòng 3 phút;
- Tiếp tục vớt ra rửa sạch, ngâm trong nước 45 độ C và để nguội dần trong vòng 10-12 giờ
- Sau đó vớt ra, rửa sạch, cho vào bao tải ủ và rửa chua hàng ngày
- Khoảng 3-5 ngày, hạt nứt nanh thì đem gieo
Bước 3: Chăm sóc
Tưới nước: Trong tháng đầu, mỗi ngày tưới 2 lần (sáng và chiều). Mỗi lần chỉ tưới một lượng nước đủ ướt mặt (2-3 lít/m2). Từ tháng thứ 2 trở đi, tưới một ngày 1 lần và tăng lượng nước tưới mỗi lần lên (4-5 lít/m2).
- Che nắng, che mưa, gió: Trong nửa tháng đầu sau khi cấy, tỷ lệ che bóng 50%, sau đó dỡ dần giàn che và dỡ hoàn toàn ở đầu tháng thứ 2.
Bước 4: Thu hoạch lá
- Sau khi trồng 2 tháng, cây đạt chiều cao 35-40cm đã có thể cho lứa thu hoạch lá đầu tiên. Ở lần thu hoạch này, năng suất lá chưa cao, chỉ khoảng 150-300gr lá tươi/cây.
- Sau mỗi đợt thu hoạch tiến hành bón thúc cho cây để kích thích sinh chồi, mỗi tháng thu hoạch lá một lần.
- Thông thường từ lần thu hoạch thứ 3 trở đi, năng suất lá mới bắt đầu ổn định, từ 500-900gr lá tươi/cây.