Công dụng :
- Máy được dùng để hấp và làm chín cám sau công đoạn tạo hình (Máy ép viên)
- Thức ăn cho tôm cần được làm chín đều từ trong ra ngoài để đảm bảo an toàn vệ sinh, đồng thời tăng tính kết dính của viên cám
- Yêu cầu của công đoạn làm chín là phải đáp ứng các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh đồng thời không làm ảnh hưởng đến chất lượng của viên cám
Ưu điểm nổi trội :
- Thân máy, nắp máy và phễu được sản xuất bằng vật liệu thép chịu áp lực, không bị rỉ sét, ăn mòn, có thể chịu được nhiệt độ cao ,cổng xả với trục vững chắc cũng bằng thép không gỉ .Vì vậy, máy có thể sử dụng bền bỉ trong thời gian dài.
- Bao quanh thân máy là hệ thống dây điện trở có tác dụng cung cấp nhiệt cho máy
- Thân máy và phễu được thiết kế lớp kép với lớp cách nhiệt dày có khả năng chống nước và ngăn ngừa ô nhiễm độ ẩm ảnh hưởng đến giá trị cách nhiệt của máy.
- Thân máy và phễu đều có cửa cách nhiệt để dễ dàng kiểm tra và làm sạch. Kèm theo cover limit đảm bảo cửa luôn được đóng chặt.
- Hệ thống Discharge hoạt động linh hoạt nhờ cơ cấu thủy lực, đảm bảo kín khít khi đóng và xả theo yêu cầu của người sử dụng theo nguyên tắc “FIFO”
- Hệ thống Rotary Level cho phép xác định được khối lượng cám trong máy
- Hệ thống cảm biến độ nghiêng và cảm biến tiệm cận giúp xác định được chế độ đóng mở của Discharge.
- Hệ thống cảm biến nhiệt độ xung quanh máy giúp nhận biết chính xác nhiệt độ của quy trình hấp
- Không gây tiếng ồn ,thân thiện với môi trường.
- Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, thay thế các bộ phận hỏng hóc.